Nếu đã quá quen thuộc với
làm bánh flan theo kiểu truyền thống thì các bạn có thể sáng tạo ra một
công thức làm bánh flan hương lựu cho những ngày hè rồi đấy. Cùng vào bếp
học làm bánh với món bánh này.
Nguyên liệu:
- Siro lựu
- Bột gelatine (hoặc bột agar)
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 70gr đường
- 380ml sữa tươi
- Vani
Bước 1:
- Đun siro lựu với bột gelatin. Các bạn chú ý cho lượng bột gelatin vừa đủ để siro đông lại không bị lẫn với với phần trứng sữa
- Sau đó đổ một lớp mỏng vào khuôn và chờ đông.
Bước 2:
- Đánh tan lòng đỏ trứng với đường.
Bước 3:
- Đun sôi sữa với vani.
Bước 4:
- Đổ từ từ sữa vào trứng và đánh đều tay.
Bước 5:
- Cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn vừa rồi.
Bước 6:
- Đem hấp cách thủy khoảng 30′. Nếu nhà bạn nào có lò nướng thì bỏ vào nướng cách thủy.
- Sau đó, các bạn đem bánh bỏ vào tủ lạnh và chờ cho bánh lạnh là có thể thưởng thức được rồi đấy
Sau khi hoàn thành, món bánh vừa có vị thơm béo của trứng và sữa lại vừa có vị thanh mát của lựu nữa. Chỉ mất một chút ít thời gian vào bếp
học nấu ăn là các bạn đã có thể sáng tạo ra một món ăn đầy sáng tạo và mới mẻ này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Bạn cũng có thể tham khảo thêm: