Tôm là một món ăn giàu dinh dưỡng và có thể chế biến theo nhiều cách, tạo nên những hương vị riêng.
Nguyên liệu:
- 1 kg tôm càng xanh.
- 2 quả cà chua chín.
- Hành củ, hành lá, rau mùi.
- Đường, mì chính, muối tiêu, chanh, nước mắm ngon và 1 thìa canh dầu ăn.
Thực hiện:
Chọn tôm tươi, to, đều, rửa sạch để ráo nước (chú ý không làm rụng càng, râu tôm để trình bày cho đẹp).
Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hết hạt rồi băm nhuyễn.
Bắc chảo dầu, phi thơm hành, cho cà chua vào đảo đều, nêm chút đường và nước mắm rồi đậy vung lại.
Đun khoảng 10 phút, mở vung ra đảo lại lần nữa, nêm lại vừa ăn rồi trút tôm vào chảo xốt, đảo đều cho tôm ngấm. Múc nước xốt đều lên mặt tôm, để nhỏ lửa thêm chừng 10 phút là chín.
Xếp tôm ra đĩa, xắt nhỏ hành mùi lên bề mặt.
Thưởng thức:
Chấm với muối tiêu, chanh, ăn nóng với bánh mì.