Nguyên liệu:
- 500 g mực tươi, rửa sạch, thái miếng, cứa xéo ca rô (không cho đứt ra).
- 200 g đậu hoà lan hạt.
- 2 thìa dầu ăn.
- 1/2 thìa gừng tươi, thái sợi.
- 1/2 bát nước dùng cá hoặc gà.
- 1 thìa nước tương.
- 2 thìa bột ngô hoặc bột năng.
Thực hiện:
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo. Cho tỏi, gừng, đảo đều đến khi thơm. Cho mực vào trộn đều (2-3 phút). Cho ra đĩa.
Cho phần dầu còn lại vào chảo. Dầu nóng, cho đậu hoà lan vào, đảo đều vài giây. Cho nước dùng, dầu hào, nước tương vào. Đảo đều cho đến khi sôi. Cho phần bột đã hoà tan với nước lạnh vào.
Đợi hỗn hợp này sánh lại, cho mực vào, xào nóng lại, tắt bếp.