Với một số vị thuốc mua tại các cửa hiệu đông dược, cùng loại gà ác nhỏ con, thịt và xương có màu đen, bạn sẽ tạo ra một món ăn lành và bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- Một con gà ác, không cắt tiết, làm sạch, để ráo nước.
- 10 g hoài sơn, 10 g sinh địa, 10 g củ sâm, 10 g táo tàu.
- 1 quả dừa tươi.
- 1 thìa nước mắm.
Thực hiện:
Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở.
Cho gà vào thố, rải thuốc bắc xung quanh. Đổ nước dừa tươi vào, lưu ý nước phải ngập mặt gà.
Chuẩn bị nồi, cho thố gà vào hấp cách thủy. Có thể hấp trực tiếp với lửa riu riu cho gà mềm và thấm vị thuốc.
Thưởng thức:
Để nguyên gà trong thố. Dùng nóng.