Đây là một "biến tấu" của món trứng chiên thịt. Chả trứng khoai tây ngon, bổ, dễ làm và nguyên liệu rất sẵn.
Nguyên liệu:
- 200 g khoai tây.
- 100 g thịt vai.
- 3 quả trứng vịt.
- 50 g hành hoa.
- Dầu rán 6-8 thìa canh, nước mắm, hạt tiêu.
Thực hiện:
Chọn khoai tây củ vừa, không có mầm, rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, bóc vỏ, giã nhuyễn, rồi xúc ra bát to.
Thịt vai xay nhuyễn, nêm hạt tiêu và gia vị.
Hành hoa rửa sạch, thái mỏng.
Đập trứng vào một cái bát, đánh đều.
Đổ thịt, trứng, hành vào bát khoai tây. Nêm nước mắm cho vừa (1 thìa canh) rồi trộn thật đều.
Cho dầu vào chảo đun nóng già, đổ bát khoai tây đã trộn sẵn vào đun nhỏ lửa, dùng thìa canh xoa ép cho bằng đều mặt chả. Rán chín vàng rồi mới trở sang mặt kia. Chú ý khi trở phải khéo tay để chả không bị vỡ.
Thưởng thức:
Bày ra đĩa ăn nóng với cơm.