Đĩa cánh gà vàng ruộm, thơm phức trên bàn tiệc cũng đủ hấp dẫn thực khách. Sẽ còn tuyệt vời hơn khi ta nếm vị chua ngọt, thơm mùi hoa trái của món cánh gà xốt này.
Nguyên liệu:
- 1,5 kg cánh gà.
- 3/4 bát mứt cam.
- 1/2 bát nước xốt quất.
- 1/2 chén nước xốt thịt nướng cay.
- 1/3 chén dấm trắng.
- Tiêu.
Thực hiện:
Cho cánh gà, tiêu, mứt cam, nước xốt quất, nước sốt thịt nướng và dấm vào một tô lớn.
Trộn lên cho cánh gà thấm đều nước xốt. Đậy lại, cất vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Đặt vỉ nướng cách lửa khoảng 15 cm. Đun nóng vỉ rồi cho cánh gà lên, nướng khoảng 15-20 phút, thỉnh thoảng trở mặt cho chín đều.
Tiếp tục nướng thêm khoảng 10 phút nữa cho thật chín.
Thường xuyên rưới mỡ và nước xốt để thịt không bị khô.
Thưởng thức:
Cho cánh gà ra đĩa. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.