Nguyên liệu:
- 750 g thịt bò, thái hạt lựu 2 cm.
- 150 g mỡ lợn, thái lát.
- 2 thìa bột nghệ.
- 2 thìa thì là, băm nhuyễn.
- Vỏ ½ quả chanh, thái sợi nhuyễn.
- 1,5 thìa muối.
- 1 thìa đường.
- 4 thìa nước cốt dừa.
Thực hiện:
Cho nghệ, thìa là, vỏ chanh, muối, đường, nước cốt dừa vào tô, trộn đều cho tan đường.
Cho thịt bò vào hỗn hợp trên, trộn đều, để thịt ngấm khoảng 1 giờ. Bảo quản trong tủ lạnh.
Xiên khoảng 5 miếng thịt bò vào que, nhớ chừa phần que để cầm, xiên xen kẽ thịt bò với thịt lợn, khi nướng, thịt bò sẽ không bị khô.
Đợi vỉ nướng thật nóng, để thịt lên nướng.
Thưởng thức:
Dùng nóng với xốt tương ớt và rau xà lách.